Tư vấn Android box – Những điều cần biết trước khi chọn mua Android box Leave a comment

android_tv_stick_00

Anh em nào cần tư vấn về lựa chọn Android box thì vui lòng cung cấp cho mình thông tin rõ ràng về nhu cầu của anh em cho mình biết nhé:

Code:
1. Anh em đã có gì rồi? (Tivi LCD 2D/3D, dàn máy 5.1/7.1 có hdmi/optical in hay không?, tương lai gần có dự kiến nâng cấp gì không?)
2. Anh em cần Android box có những tính năng gì? Xem phim HD/FULLHD/ISO BLURAY/3d RIP/ 3D ISO, định dạng âm thanh: AC3/DTS/DTS-HD/dolbyTRUEHD...

Android TV  đang dần phổ biến và ở một khía cạnh nào đó thì nó rất hữu dụng để biến chiếc TV bình thường nhà bạn thành smart TV. Hitech xin chia sẻ  chút ít kinh nghiệm khi sử dụng android box tivi. Bài viết này sẽ trình bày ở dạng hỏi đáp cho anh em dễ hiểu, tập hợp những thắc mắc . Có thắc mắc gì anh em cứ post trực tiếp vào đây, hằng ngày mình sẽ vào giải đáp.

Hỏi: Tôi muốn nâng cấp cái tivi LCD stupid của mình thành SmartTV, tôi phải lựa chọn loại nào?
Đáp:
Bất kỳ android box nào cũng có tác dụng biến cái tivi của bạn thành smartTV.

Hỏi: Android box là gì? Andoid tivi là gì?
Đáp:
Android TV Box đơn giản một thiết bị được kết nối với TV của bạn, hỗ trợ các chức năng giải trí như xem phim, nghe nhạc hay sử dụng các ứng dụng qua mạng Internet. Android TV Box thường kết nối với TV qua cổng HDMI, do vậy phần lớn các loại TV mới đều có thể sử dụng với TV Box.

android-tv-box-himedia-q00-chepphimgiare_com_vn
Tinhte_android tv stick_02.png

Hỏi: Tivi CRT có thể trở thành smartTV được không?
Đáp: Trên lý thuyết thì bất kỳ 1 android box  nào cũng có thể biến TV CRT của bạn thành smartTV. Tuy nhiên nếu dùng  box không có sẵn kết nối tương ứng thì bạn phải tốn tiền mua thêm bộ chuyển đổi từ HDMI thành analog mà loại này đa số là hàng trôi nổi xuất xứ TQ chất lượng không ổn định. Vì vậy nên mua Android box có kết nối CVBS (3 dây hoa sen cho hình và 2 dây cho tiếng) hoặc AV (1 dây cho hình 2 dây cho tiếng). Lưu ý là các kết nối này chỉ cho độ phân giải thấp. Vì vậy khuyến cáo anh em dùng tivi CRT cân nhắc trước khi mua.

Hỏi: Điều kiện để sử dụng Android box?
Đáp: Đối với Android box bạn cần có 1 đường truyền wifi. Một sốAndroid box còn có cổng Lan cho các bác dùng dây Lan. Khuyến cáo nên dùng Wifi vì 1 số phần mềm trên CH Play không cho phép chạy trên Lan (Ví dụ: HDviet). Có 1 loại thiết bị (USB===>Lan) có thể dùng dây Lan với stick .

android_tv_stick_03

Hỏi: Tôi muốn mở rộng thêm các kết nối USB cho thiết bị của mình có được không?
Đáp: Chắc chắn được. Với Android box thì thường số cổng usb từ 3 trở lên nên hiếm khi thiếu, Nếu cần thêm kết nối usb cho box thì chỉ cần bộ chia usb thông thường là đủ. Trong 1 số trường hợp bạn cắm thêm quá nhiều thiết bị ngoại vi qua usb (thông thường là ổ cứng) cũng có thể làm thiết bị mất ổn định do thiếu nguồn. :

himedia_h1_8-1

Hỏi: Có phải android boxcàng mạnh thì càng tốt?
Đáp: Đúng và sai.
– Đúng: Đối với các ứng dụng cơ bản như duyệt web, youtube, xem phim online, truyền hình online, game… thì câu trả lời là đúng.

– Sai: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nền tảng chip khác nhau cho android box, phổ biến là Rockchip, Allwinner, Amlogic, ít phổ biến hơn là Hisilicon, Exynos, Telechip,… Mỗi loại chip có 1 thế mạnh khác nhau. Đối với rockchip là giá rẻ, cấu hình mạnh, sản phẩm đa dạng, tuy nhiên đại đa số các sản phẩm dùng rockchip lại không hỗ trợ các định dạng âm thanh đa kênh như AC3, DTS 5.1…( một ngoại lệ nho nhỏ là Mini X5 có AAC 5.1, AC3 5.1 nhưng đang giai đoạn beta), không chơi được file 3D, dùng phần mềm XBMC để quản lý và chơi phim chuyên nghiệp phải thông qua 1 phần mềm khác như MX player để decode video, không update online. Đối với các sản phẩm dùng Amlogic, sản phẩm ít đa dạng hơn, giá chênh lệch không nhiều so với thiết bị dùng rockchip, có khả năng chơi âm thanh đa kênh AC3, DTS 5.1…, có thể dùng XBMC quản lý và chơi phim mà không cần phần mềm khác decode video, có thể chơi 3D, có thể update online qua OTA. Đối với chip allwinner thường thiết bị có giá mắc hơn 2 dòng chip trên nếu xét cấu hình tương đương, tiêu biểu là chip lõi tứ Allwinner A31 chỉ mạnh hơn chip lõi kép Rockchip 3066 1 tí, tuy nhiên khi chơi game lại cho hình ảnh mượt hơn, khử răng cưa tốt hơn cả chip lõi tứ rockchip 3188 nhờ có GPU 8 lõi hiệu suất cao hơn. Các dòng chip khác do ở Việt nam rất hiếm thấy nên mình không bàn tới.

Hỏi: Tôi phải dùng gì để điều khiển android box?
Đáp: Có thể dùng nhiều cách tùy theo nhu cầu của bạn. Dùng air remote để quơ trong không khí điều chỉnh dấu nhắc chuột, dùng chuột phím không dây, có thể dùng smartphone hay tablet android để điều khiển.

Tinhte_android tv stick_06.jpg

 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat
1