Dark Light

Rắc rối lớn nhất của hệ điều hành Android Leave a comment

Những người dùng Samsung Galaxy S6 và S6 edge sẽ phải tiếp tục chờ đợi, để được cập nhật lên phiên bản Android Nougat mới nhất.

Google đã rất thành công khi phát triển một hệ điều hành mở và được sử dụng rộng rãi trên rất nhiều thiết bị di động như Android. Khác với sự khép kín của iOS, Google muốn hệ điều hành Android và các ứng dụng tiếp cận hàng tỷ người dùng trên thế giới.

Tuy nhiên có những mặt tích cực và những mặt tiêu cực. Chính sự phổ biến rộng rãi trên rất nhiều thiết bị, rất nhiều nhà sản xuất khác nhau, nên nền tảng Android cũng gặp phải một rắc rối rất lớn.

ANDROID

Đó chính là việc cập nhật các bản vá lỗi hay các phiên bản hệ điều hành mới nhất cho các thiết bị Android. Bởi mỗi một nhà sản xuất, mỗi một nhà mạng lại có kế hoạch cập nhật khác nhau cho các thiết bị Android của mình. Đó cũng là lý do vì sao mà phiên bản Android 7.0 Nougat chỉ chiếm 0,4% sau 9 tháng ra mắt.

Mặc dù hệ điều hành Android 7.0 Nougat mới nhất của Google được cập nhật rất nhiều tính năng hấp dẫn và nhiều thay đổi đem lại trải nghiệm tuyệt vời hơn cho người sử dụng. Nhưng có rất rất ít các thiết bị đã được cập nhật lên phiên bản này.

Trong khi đó phiên bản phổ biến nhất lại là Android Lollipop ra mắt từ năm 2014. Trái ngược hoàn toàn là Apple, luôn luôn cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho người dùng trên tất cả các thiết bị.

Samsung, gã khổng lồ smartphone Hàn Quốc cũng không tránh khỏi rắc rối này. Theo báo cáo mới nhất từ Samsung, người dùng Galaxy S6 và S6 edge sẽ phải tiếp tục chờ đợi để được nâng cấp lên hệ điều hành Android 7.0 Nougat mới nhất.

 Ngày cập nhật vẫn chưa được tiết lộ, đây là sự thật đáng buồn khi mà Galaxy S6 và S6 edge vẫn đang là hai chiếc smartphone phổ biến nhất của Samsung. Hiện tại mới chỉ có Galaxy S7 và S7 edge là được cập nhật lên Android 7.0, tuy nhiên tại một số thị trường thì S7 edge vẫn chưa nhận được bản cập nhật này.

Trong khi đó, hệ điều hành Android O đang được phát triển và sẽ ra mắt trong vài tháng tới. Những người dùng smartphone Android đã, đang và vẫn sẽ phải tiếp tục chờ đợi, đi sau thời đại để được cập nhật lên những phiên bản hệ điều hành mới. Thật đáng buồn!

Tham khảo: BGR

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.