HƯỚNG DẪN UP ROM CHO ANDROID TV BOX TANIX Leave a comment

Chào mừng đến với phần đặc biệt của chúng tôi “Làm thế nào để up rom cho smart tv box

Tại đây! Trước khi bắt đầu, hãy để tôi hướng dẫn từng bước. Bạn đã thấy được vấn đề và hiểu rõ nguyên nhân nhưng bạn đang không biết phải up lại firmware cho chiếc smart tv box của mình như thế nào? Bạn đã biết phải tải những công cụ cần thiết cho việc up lại firmware hoặc có thể vào đây để tải về. Sau khi đã có các phần mềm cần thiết ta sẽ làm theo các bước dưới đây.

Điều này là gì?

Hướng dẫn này sẽ cho bạn thấy làm thế nào để flash (up rom) phần lớn các smart tv box sử dụng bộ xử lý Amlogic S905X CPU: OS

Tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thức thao tác chính xác và dễ dàng, từ đó có thể áp dụng cho một số các Android TV Box sử dụng chip Amlogic nói chung, đến Android TV Box Tanix  “hot” nhất hiện nay nói riêng. Hãy tiếp tục! >>>>

up room android box tanic
up room android box tanic

 

Hãy chắc chắn biết bạn đang làm gì, tự mình làm điều này mà không có chuyên môn sẽ là rất nguy hiểm! Hãy làm điều này khi có người có chuyên môn tốt bên cạnh (kỹ thuật hỗ trợ trực tuyến từ xa)!

Thực ra đó chỉ là tôi đang đùa các bạn một chút! Bạn cũng sẽ tự mình làm tất cả thông qua bài hướng dẫn này nếu bạn đọc kỹ và làm đúng theo hướng dẫn.

Tiến hành!

Giờ là đến các bước để tiến hành up rom cho chiếc Android TV Box của chúng ta.

Để bắt đầu, nếu bạn là người mới đến thế giới tanix, bạn sẽ cần các công cụ “Tool Flash Rom” và các và các bản rom cần up tương ứng với model TV Box của bạn.

Bạn có thể dễ dàng tải chúng về ở đây!

Những thứ cần thiết để up rom trước khi bắt đầu đó là.

  1. Chiếc Android TV Box mà bạn muốn up rom đương nhiên rồi.
  2. Bản firmware mà bạn muốn chạy cho box, bạn có thể tải về tại đây.
  3. Máy tính của bạn có thể dùng máy bàn PC hoặc Laptop (Khuyến cáo nên dùng laptop pin vẫn dùng tốt) chạy HĐH Windows.
  4. Tool để up rom. Nếu bạn không có nó, tải nó từ đây ngay bây giờ!
  5. một sợi cáp USB 2 đầu song song như hình mô tả bên dưới!

  6. Lưu ý: một lần nữa hãy chắc chắn những việc bạn đang làm chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm nếu trong quá trình các bạn thao tác sai dẫn đến hỏng thiết bị. Thiết bị sẽ bị từ chối bảo hành nếu khi các bạn tự ý up và thao tác sai dẫn đến lỗi hỏng thiết bị

Tiến hành tải và cài các công cụ cần thiết dưới đây.

  1. Cài đặt công cụ up rom
  2. Tải file rom cần chạy
  3. Bước quan trọng!
  4. Bây giờ là việc chờ đợi!

Như bạn thấy, bạn chỉ cần 4 bước để thực hiện việc này.

1. Cài đặt công cụ để up rom

Tải về, giải nén (giải nén) và cài đặt công cụ up rom. Quá trình cài đặt rất giống với bất kỳ ứng dụng bạn đã cài đặt trước đó. Nếu bạn cần một hướng dẫn để biết làm thế nào để cài đặt nó đặc biệt. Xin bấm vào đây.

Sau đó, một khi công cụ up rom đã sẵn sàng cho việc sử dụng nó, có thể bạn sẽ thấy các ký tự tiếng Trung. Nhìn vào hình ảnh dưới đây, như nó được hiển thị, bạn làm như trong hình để thay đổi sang tiếng anh.

2. Tải Firmware (Rom)

Hy vọng rằng bạn đã chọn và tải về đúng file rom của bạn hoặc tải tại đây, và làm như hình.

Sau khi nhấp vào nút “Import image”, bạn sẽ thấy một số cửa sổ “Mở” để tìm và chọn file rom mà bạn cần chạy đã tải về ở bước trên.

Tìm kiếm đúng file và chọn file đó rồi chọn Open (Mở)

3. Bước quan trọng.

Tệp file rom được tải như tôi mô tả bên trên. Bạn nên kết nối TV BOX của bạn với máy tính của bạn. Máy tính sẽ cần chút để phát hiện ra TV BOX được cắm và nhận trình điều khiển. Khi bạn kết nối BOX tanix của bạn với máy tính của bạn, nó sẽ bật lên một cửa sổ (dưới cùng bên phải) để thông báo cho trình điều khiển đã sẵn sàng. Nếu máy tính có thể phát hiện tv box của bạn, hãy giữ lại vài phút và ngắt kết nối lại. Lưu ý khi cắm box và sẽ có ân thanh phát ra khi ấy mới là máy tính đã nhận được tv box. Cổng USB dùng để kết nối máy tính là cổng bên cạnh khe thẻ nhớ như hình.

đây là thời điểm quan trọng nhất cần thao tác thật chính xác.

* Nhấn nút START! (bên phải của tool up rom).

Lấy Cáp USB như đã nói ở trên và cắm một đầu vào máy tính.

Đặt BOX TV của bạn cạnh máy tính của bạn, nơi dễ dàng cắm USB. Bạn sẽ sử dụng cổng USB của BOX TV gần với khe cắm thẻ SD, cũng như thể hiện trong hình.

Cần cắm cáp nguồn điện và đầu cáp USB vào cùng một thời điểm!

Nếu bạn đã làm nó thành công bạn sẽ nghe thấy nhiều lần một âm thanh giống nhau, và nhìn thấy một thanh màu xanh chạy tăng lên theo hướng từ trái qua phải như hình dưới!

Chú ý: trong quá trình đang chạy up rom này tuyệt đối không được để lỏng hay chập chờn cáp USB.

4. Bây giờ là việc chờ đợi!

Sau một khoảng thời gian chờ đợi và đến khi nhận được thông báo như hình trên vậy là bạn đã thành công bân giờ bạn tắt phần mềm tool up rom đi và rút cáp USB và cáp nguồn ra sau đó cắm lại cáp nguồn và cáp HDMI và tận hưởng thành quả!

Chúc mừng!!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat
1