Dark Light

Hướng dẫn lắp đặt Android TV Box tại nhà Leave a comment

Hướng dẫn lắp đặt Android TV Box tại nhà chỉ bằng 3 bước đơn giản

Như đã biết, Android TV Box đã và đang là một trong những thiết bị giải trí không thể thiếu trong mỗi gia đình. “CƠN BÃO” hay nói cách khác là “TRÀO LƯU” mua và sử dụng sản phẩm” Biến TV thường thành TV thông minh” này chưa bao giờ hạ nhiệt. Vì những tính năng mà dòng sản phẩm Android TV Box này mang lại cũng như mức giá cần bỏ ra để đầu tư là quá hợp lý và phải chăng nếu như đem ra so sánh với mức giá cần đầu tư của những thiết bị Smart TV.

Có rất nhiều khách hàng của Smartshop đã chia sẻ những thắc mắc hay những băn khoăn kèm với những câu hỏi xoay quanh sản phẩm này. Theo thống kê của phòng kỹ thuật và kinh doanh của công ty, điều làm người tiêu dùng băn khoăn nhất vẫn là cách lắp đặt và kết nối cũng như sử dụng dòng sản phẩm này có thực sự dễ như trên các bài viết quảng cáo không? Và để giúp người tiêu dùng nói chung cũng như khách hàng của Smartshop nói riêng, có thể hiểu được cách lắp đặt và hoạt động của các sản phẩm Android Tv Box (nói chung). Hôm nay, Smartshop xin gửi tới bạn bài viết giúp hướng dẫn lắp đặt thiết bị Android TV Box ngay tại nhà một cách đơn giản.

Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt và sử dụng dòng thiết bị Android TV Box nói chung hiện đang có trên thị trường

Một số lưu ý:

Tất cả các Android TV Box của các hãng khách nhau đều có một trong những kết nối mà chúng tôi sẽ minh họa bằng hình ảnh dưới đây, khác nhau chỉ là cách sắp xếp bố trí của từng hãng.

Các cổng kết nối cần thiết bao gồm:

 • Cổng nguồn ( để kết nối với cục nguồn nối từ ổ cắm điện nhà bạn vào Android TV Box)
 • Cổng kết nối âm thanh và hình ảnh: HDMI và AV. Chú ý: cổng HDMI để kết nối với các Tivi có hỗ trợ cổng này thường là các Tivi có màn hình mỏng đời mới, còn với cổng AV để kết nối với các tivi CTR màn hình dày ,(cổng này được chia làm 3 màu hoặc dạng cổng 3.5, màu vàng là hình ảnh, màu trắng và đỏ là âm thanh của bên trái hoặc bên phải loa chiếc tivi nhà  bạn)
 • Cổng USB: tùy thuộc vào từng hãng sản xuất khác nhau mà số lượng cổng kết nối trên thiết bị này khác nhau. Các cổng USB này để hỗ trợ  kết nối chuột, bàn phím, và tay chơi game với android tv box. Hiện nay một số dòng sản phẩm Android TV Box cao cấp như: Kiwibox S10 Pro hoặc Himedia Q10 Pro đã hỗ trợ cổng USB chuẩn 3.0 cho tốc độ truyền tải giữ liệu lớn hơn gấp 10 lần cổng USB 2.0 thông thường.
 • Cổng Optical (cổng quang): Loại cổng này được sử dụng để xuất âm thanh từ thiết bị ra các dàn máy nghe nhạc dân dụng, cho chất lượng trải nghiệm âm thanh tuyệt vời.
 • Cổng LAN: đây là cổng kết nối mạng cho Android TV Box nếu như nhà bạn không có sóng wifi riêng.
 • Cổng SPDIF, cổng xuất âm thanh từ chân cắm 3.5 ra 3.5 hoặc 3.5 ra RCA

huong-dan-lap-dat-android-tv-box-3

Hình ảnh: Đối với các thiết bị có cổng AV 3 màu

 

huong-dan-lap-dat-android-tv-box-1
Hình ảnh: Minh họa các cổng kết nối USB có trên Android TV Box nói chung
huong-dan-lap-dat-android-tv-box
Hình ảnh: Minh họa các cổng kết nối có trên Android TV Box nói chung

Sơ đồ lắp đặt và kết nối Android TV Box với Tivi

Đối với Tivi màn hình mỏng, thế hệ mới, có cổng HDMI

so-do-lap-dat-android-TV-box-voi-tivi-5
3 bước kết nối Android TV Box với Tivi màn hình CRT (Tivi đời cũ)
 • Bước 1: Sửu dụng dây nguồn sẵn có trong hộp của tv box 1 đầu cắm vào cổng DC-in trên box đầu còn lại cắm vào nguồn điện 220v gần nhất
 • Bước 2: Sử dụng dây AV 3 màu để cắm vào box theo đúng 3 màu và và tivi theo đúng 3 màu vàng- đỏ –  trắng
 • Bước 3: Kết nối dây mạng từ Box Tv tới Switch hay Modem nhà bạn (nếu môi trường nhà bạn có sóng wifi thì không cần thiết)

Đối với Tivi đời mới có cổng tín hiệu HDMI

so-do-lap-dat-android-TV-box-voi-tivi-6-1
3 bước kết nối Android TV Box với Tivi có hỗ trợ cổng kết nối HDMI
 • Bước 1: Tương tự như phần trên, sử dụng dây nguồn để kết nối cho Android TV Box với nguồn điện
 • Bước 2: Sử dụng dây HDMI để cắm vào box đầu còn lại cắm vào cổng HDMI in trên Tivi
 • Bước 3: Kết nối dây mạng từ Box Tv tới Switch hay Modem nhà bạn (nếu môi trường nhà bạn có sóng wifi thì không cần thiết)

*Lưu ý: Tất cả các phụ kiện chúng tôi nhắc tới trong bài viết đều có sẵn trong một hộp của thiết bị Tv Box khi mở hộp, nếu quý vị thiếu một trong những phụ kiện trên có thể liên hệ với đại lý hoặc nhà cung cấp để xin hoặc mua lại.

Sau khi kết nối xong xuôi bạn cần phải điều chỉnh ngõ vào tín hiệu đúng với cổng tín hiệu hình ảnh mà mình đã kết nối trên Tivi. Có một số loại Tivi có rất nhiều các cổng đầu vào như AV1, AV2….HDMI thì có tới 3-5 cổng vào khác nhau, vì thế bạn cần chọn đúng cổng tín hiệu đầu vào thì Tivi với hiển thị hình ảnh của Android Box đang kết nối.

Tới đây là công việc kết nối lắp đặt Android TV box đã hoàn thành, việc của bạn bây giờ là làm quen với giao diện của sản phẩm, thiết lập cài đặt mạng cho TV Box và trải nghiệm những tính năng siêu thông minh của thiết bị này. Và để hiểu rõ hơn về các cài đặt cơ bản cần thiết trên Android Box cho người mới bắt đâu, bao gồm cả cách kết nối Wifi cho thiết bị, mời bạn đọc tham khảo bài viết phía dưới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.