CÀI ĐẶT YOUTUBE KIDS TRÊN ANDROID TV BOX NGĂN TRẺ TIẾP CẬN NỘI DUNG ĐỘC HẠI TRÊN YOUTUBE Leave a comment

Gần đây, hiện tượng các video phản cảm nhắm tới đối tượng trẻ em lan tràn trên Youtube đang khiến không ít bậc phụ huynh lo lắng. Để giảm bớt nỗi lo con em mình tiếp xúc phải các nội dung độc hại, bạn có thể tải về phiên bản Youtube đặc biệt dành cho trẻ em hay còn gọi là Youtube Kids.

Hiện trên mạng xã hội đang thực sự nóng về việc đang có rất nhiều kênh video YouTube độc hại với nội dung người lớn, song lại nhắm đến đối tượng trẻ em thông qua các nhân vật được trẻ yêu mến như Spider man, Frozen…

Khoảng 1 năm trở lại đây, Youtube rộ lên các kênh dành cho trẻ em lấy nhân vậy Elsa làm chủ đạo. Để câu view và từ đó kiếm được tiền quảng cáo từ YouTube, các kênh này đã kết hợp các nhân vật trong phim thiếu nhi như Elsa (phim Frozen) với các nhân vật như Joker (phim Batman), Hulk, Người nhện… nhằm lôi kéo trẻ em nhấp vào xem, tuy nhiên nội dung các bộ phim thường vô nghĩa, đôi khi còn lố lăng và phản cảm nhưng đã đem về thậm chí đến gần 100 triệu lượt xem.

Đối với các bậc phụ huynh, việc thường xuyên cho trẻ coi kênh YouTube thực sự là một việc không tốt vì có nhiều kênh video nhạy cảm với phần ảnh thumbnail có thể kích thích trí tò mò của trẻ, nhưng nội dung thực sự không phù hợp với lứa tuổi.

Chính vì vậy, từ lâu YouTube đã ra mắt phiên bản ứng dụng dành cho trẻ em với tên YouTube Kids. Đây là phiên bản với nội dung được đánh dấu là phù hợp với mọi lứa tuổi đặc biệt là trẻ em, bởi những clip trong YouTube Kids được chính biên tập viên của YouTube tuyển lựa bằng tay và sắp xếp một cách khoa học, đồng thời giao diện chương trình được thiết kế phù hợp với lứa tuổi của bé, đặc biệt là không có quảng cáo không phù hợp với bé.

Cài  YouTube Kid cho Android TV Box

Sau khi cài đặt thành công, Youtube Kids sẽ dẫn tới một màn hình chào mừng.

Sau đó, bạn cần phải nhập mật mã bằng các số theo chỉ dẫn của ứng dụng. Đây là bước cần thiết để vào phần thiết lập cơ bản đầu tiên.

Youtube Kids sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về cách hiển thị nội dung trên ứng dụng. Bấm vào nút mũi tên để tiếp tục.

Đến phần này bạn sẽ cần phải lựa chọn độ tuổi phù hợp với con của bạn. Có ba lựa chọn là: “Trường mầm non”, “Tuổi đi học” và “Tất cả trẻ em”.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat
1